Ống gió tiêu âm và biện pháp tiêu âm ống gió hiệu quả

0
397

 

Ống gió là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu trong hệ thống thông gió. Hệ thống thông gió đam bảo chức năng dẫn luồng khí đã qua xử lý ra bên ngoài, giúp loại bỏ bụi bẩn, khí thải, ẩm thừa,.. ra bên ngoài. Vậy còn âm thanh thì sao? Đã có ống gió tiêu âm xử lý. Bài viết này sẽ giới thiệu về ống gió tiêu âm và biện pháp tiêu âm ống gió hiệu quả.

Ống gió tiêu âm (hộp tiêu âm) thực chất là một thiết bị được đặt trong quạt thông gió có tác dụng hạn chế tiếng ồn phát ra mỗi khi máy hoạt động. Thông thường, ống gió tiêu âm sẽ được làm từ các vật liệu chính như bông, vải thủy tinh, tôn… Tùy theo độ dày hay mỏng của tỷ lệ bông kháng mà mức độ hạn chế tiếng ồn của tiêu âm cũng khác nhau.

Giải pháp tiêu âm ống gió hiệu quả | vatlieuak.com

Hiện nay, có hai loại ống gió tiêu âm phổ biến. Đó là:

Ống gió mềm bảo ôn có bông thủy tinh Remak: Thiết bị được sản xuất từ nhôm và bông thủy tinh. Bên ngoài có phủ lớp PVC chống oxy hóa, chống han rỉ, có độ bền cao. Chiều dài ống thường từ 5 -> 10m, đường kính ống từ 10 đến 45 cm. Loại ống gió này có thể chịu được các tác động lớn, độ chịu nhiệt từ -30oC đến 125oC. Khả năng tiêu âm ống gió tốt, cách nhiệt hiệu quả.

Ống gió mềm có bảo ôn Ployester: Cấu tạo từ màng nhôm PET với lõi thép mạ kẽm gia cường, ống gió được chế tạo khép kín và chống rò rỉ tốt. Ống gió này được bảo ôn bởi bông Polyester Remak® Chiều dài ống từ 8m hoặc được sản xuất theo đơn đặt hàng của người dùng, đường kính ống từ 10 đến 45 cm. Ống có khả năng chịu được nhiệt độ từ -30oC đến 125oC.

Biện pháp tiêu âm ống gió hiệu quả:

Sử dụng hộp tiêu âm: Lắp đặt cùng với hệ thống thông gió. Chúng có khả năng làm tiêu đi các âm thanh tạo ra khi dòng khí di chuyển trong lúc hệ thống thông gió hoạt động.

Lót thêm chất liệu cách âm, cách nhiệt: Với các loại ống gió bằng tôn, người ta có thể lót thêm các lớp bông rockwool, vải thủy tinh dày chống bụi và nẹp cố định. Các chất liệu này có tác dụng rất lớn trong việc tiêu âm ống gió, đồng thời cách nhiệt hiệu quả cho hệ thống này.

Trên đây là hai loại ống gió tiêu âm phổ biến và các biện pháp để tiêu âm ống gió một cách triệt để và hiệu quả nhất. Ngoài một môi trường trong sạch không khí thải, trong lành và thoáng mát, chúng ta nên sử dụng hệ thống tiêu âm ống khí để tạo cho mình môi trường không tiếng ồn.

Để biết thêm những thông tin khác hoặc được tư vấn, các bạn có thể ghé thăm: http://hadra.com.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.