Vàng trong năm 2019: Ngồi nhà tốt nhất trong một khu phố tồi tàn

0
818

Đầu tư vào vàng trong năm tới có thể là một trong những lựa chọn “tốt nhất” lúc đó bởi vì nền kinh tế Mỹ và đồng đô la có thể đang tìm cách lùi lại một bước, theo hãng môi giới ngoại hối hàng đầu của Úc Pepperstone.

Người đứng đầu mảng nghiên cứu của công ty môi giới có trụ sở chính tại Úc – Chris Weston, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Tư chia sẻ như sau:

Nếu bạn rút tiền của bạn ra khỏi đô la, bạn sẽ đi về đâu? Hiện tại, chúng tôi đang nhìn thấy một bức tranh thực sự yếu kém đang lây lan ở châu Âu. Tôi có muốn ra ngoài và mua đồng euro không? Tuyệt đối không.

Weston cảnh báo rằng có một khả năng nhỏ của một cuộc suy thoái kỹ thuật ở Đức nếu 25% thuế tự động bắt đầu.

Khi nói đến bảng Anh, Weston nói rằng ông không muốn dự đoán điều gì sẽ xảy ra với Brexit vào tháng 3 và chỉ chờ đợi nó.

Đồng đô la Úc cũng không có vẻ như là một khoản đầu tư lớn cho Weston. Ông bình luận:

Ở Úc, chúng tôi có vấn đề về nhà ở.

Vậy chúng ta sẽ đi đâu? Câu trả lời là vàng

Trong số tất cả các lựa chọn ngoại hối chính ở ngoài kia, dường như không có gì tốt bằng lựa chọn kim loại quý, ông chỉ ra. Weston giải thích:

Chúng ta có đi mua vàng không? Nó là tốt nhất của phần còn lại. Đây là ngôi nhà tốt nhất trong một khu phố tồi tệ vào năm tới. Điều đó đối với tôi là nơi giao dịch sẽ được lợi. Tỷ giá – giá vàng hôm nay chính xác nhất có lẽ sẽ là một thứ tỏa sáng.

Vàng có một thiết lập tốt vào năm 2019, khi nền kinh tế Mỹ và đồng USD có thể đang xem xét một sự suy giảm trong năm tới, theo Pepperstone. Weston nói thêm:

Kỳ vọng tăng trưởng quá cao ở Mỹ, kỳ vọng lạm phát cũng quá cao. Và tôi nghĩ rằng một khi chúng ta bắt đầu thấy các chỉ số hàng đầu giảm trở lại, thì bạn sẽ thấy đồng đô la chịu áp lực.

Trên hết, tình hình việc làm của Hoa Kỳ cần được theo dõi chặt chẽ bởi các nhà đầu tư, điều này có thể kích hoạt xu hướng bán tháo đồng đô la Mỹ. Năm tới, Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed dự kiến tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống 3,5%, tức là thấp hơn 100 điểm cơ bản so với tình trạng việc làm đầy đủ ở Mỹ, Weston nói. Vị này chia sẻ thêm:

Nếu bạn dự đoán tỷ lệ thất nghiệp dài hạn của họ ở mức 4,5%, câu chuyện sẽ trở nên đầy nghi ngờ. Nếu chúng ta bắt đầu thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ tăng lên, đó là nguyên nhân để bạn bán đô la Mỹ một cách rộng rãi hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.