3 KINH NGHIỆM HỌC VÀ THI BẰNG LÁI XE TẠI MỸ

0
470

Bằng lái xe ô tô ở Mỹ là điều vô cùng quan trọng đối với thời gian sinh sống và làm việc tại Mỹ. Vì thế sau đây là những kinh nghiệm dành cho  mọi người khi chuẩn bị sang Mỹ với ước mơ và mục đích của riêng mình.

1. Có bằng lái xe ở Mỹ có quan trọng không ?

Với 2 lý do cơ bản trả lời cho câu hỏi bằng lái xe ở Mỹ có quan trọng không. Thứ nhất, bằng lái xe ở Mỹ vô cùng quan trọng vì dùng để xác định danh tính của bạn như chứng minh thư tại Việt Nam. Thứ hai, ở mỹ, ô tô là phương tiện tham gia giao thông chính, và khi ra ngoài bạn đi bằng ô tô giống như ở Việt Nam chủ yếu là xe máy. Nếu bạn không có bằng lái xe ở Mỹ thì bạn tương đương với việc bị cô lập với thế giới bên ngoài. Vì nếu bạn ở khu vực xa không có xe bus, metro, train thì bạn rất khó hòa nhập với môi trường sống. Thứ 3, bạn biết lái xe và có bằng lái xe ở Mỹ sẽ đưa bạn gần với các khu du lịch, các công trình kiến trúc, khám phá nhiều nơi … mà ít tốn cho phí hơn thuê xe công cộng. 2. Bắt đầu học bằng lái xe tại Việt Nam hay tại Mỹ ?

Về phương diện này, Ushome có thể cho bạn 2 phương án lựa chọn:

  • Cách 1: Học và luyện lái và thi lái xe ở trong nước trước, mức chi phí thi khoảng 10-12 triệu, đây là cơ hội để bạn luyện lái càng nhiều, càng tốt đễ nhuần nhuyễn tay lái và có thêm kinh nghiệm ngồi sau tay lái. Sau khi qua Mỹ, bạn có thể nhờ người thân, người giám hộ luyện tập và dạy cho bạn quen với đường sá ở Mỹ. Nếu không muốn làm phiền người thân hay họ không có thời gian bạn thể đến trung tâm đăng ký khóa học thực hành sẽ có giáo viên hướng dẫn tính chi phí theo giờ. Thầy giáo sẽ hướng dẫn cần lưu ý và cách lái và thi thực hành ( điều kiện bạn phải có bằng lái xe Việt Nam hoặc đã tham gia khóa học lái xe ở Mỹ ). Sau thi học thực hành xong, nếu bạn thấy đã thành thục thì đến trung tâm lái xe gần nhất hoặc đăng ký online cho kỳ thi bằng lái. 
  • Cách 2: Bạn không cần học ở Việt Nam mà sang Mỹ học và thi bằng lái luôn một lần. Bạn đến trung tâm đăng ký các khóa học dạy từ A-Z. Sau khi học xong, bạn tham gia kỳ thi ( lý thuyết + thực hành), nếu đậu bạn được cấp bằng còn trượt thì phải thi lại. 

Vì thế, tại Việt Nam, bạn nên làm quen trước và có kinh nghiệm với bánh lái, các kỹ thuật lùi xe, đỗ xe để không bị bối rối và thi lại quá nhiều lần ở Mỹ. 

3. Thủ tục thi bằng lái ở Mỹ cụ thể như thế nào ?

Mỗi tiểu bang đa số sẽ có những quy định chung giống nhau nhưng vẫn có một số điểm khác vì quy định và thủ tục thi. Vì thế bạn nên tìm hiểu về tiểu bang, khu vực mình sinh sống ở Mỹ trước nhé.

  • Đầu tiên là tham gia thi lý thuyết

Nhiều hệ thống thư viện ở Mỹ cung cấp tài liệu ôn thi lý thuyết miễn phí, bạn có thể tham khảo, ngoài ra có thể làm bài kiểm tra thử theo các trang trên website (có nội dung thi của tất cả các bang) để thi thử trước tại nhà cho nhớ và quen.

Sau khi đã có social security number, thẻ ngân hàng và nhận được thông báo về tài khoản thẻ, bạn có thể đến văn phòng DMV gần nơi bạn ở nhất để đăng ký và thi luôn trong ngày. Bạn có 3 lần thi, lần đầu tiên miễn phí và nếu đỗ thì bạn có thể đăng ký thi thực hành (road test) luôn. Nếu trượt bạn phải về ôn luyện lại để hôm sau thi lại, tùy vào bang mà tính theo lần thi trượt có đóng lại hay không và mức phí như thế nào ?

Giấy tờ cần mang khi đến đăng ký thi bằng lái xe:

  • Hộ chiếu, visa, thẻ social security
  • Tờ DS2019
  • Bằng lái xe (nếu có)
  • Giấy xác nhận địa chỉ hiện tại của bạn

Sau khi đem đầy đủ giấy tờ quy định, bạn đến DMV đăng ký và được hướng dẫn tham gia thi lý thuyết trong ngày.

  • Bài thi thực hành

Đối với thi thực hành, bạn phải luyện tập thật nhuần nhuyễn, đọc được các biển báo, chỉ dẫn, sơ đồ,… trên đường sá ở Mỹ. Vì khi ngồi sau tay lái, bạn dễ bị áp lực, và nếu thì trượt bạn cũng phải về học và luyện lại mới tham gia kỳ thi thực hành tiếp theo. Thi thực hành bạn cũng có 3 lần thi. Bạn có thể gọi điện đặt lịch thi thực hành, hoặc trực tiếp đến văn phòng DMV gần nhà đăng ký lịch thi. Đến ngày thi, ngoài những giấy tờ cần mang như lúc thi lý thuyết, bạn cần mang theo giấy đăng ký xe và bảo hiểm của chiếc xe mà bạn sẽ dùng để lái hôm đó.

Thời gian thi khoảng 15 phút. Kết thúc bài thi, giám khảo sẽ thông báo kết quả,nếu bạn đỗ, bạn nộp phí và nhận được giấy chứng nhận sau 15 – 20 phút và có thể lái xe về nhà, bằng lái xe của bạn sẽ được gửi qua đường bưu điện trong vòng 1 tuần sau đó.

Học và thi bằng lái xe ở Mỹ thật sự không quá khó nếu chúng ta tìm hiểu kỹ các thông tin về luật giao thông, kinh nghiệm của người từng thi và luyện tập nhuần nhuyễn sau tay lái. 

USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA

? Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

? Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

? Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

☎️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199

? Website: ushome.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.